CÁCH TẨY TRẮNG ÁO KHI BỊ NGẢ MÀU

Chiếc áo trắng bị ngả màu hay ố vàng nhất là ở những vùng nhạy cảm như nách, cổ áo hay cổ tay thường khiến bạn bối rối và kém tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Đã nhiều bạn lựa chọn giải pháp tẩy trắng áo bằng thuốc tẩy, nhưng phần lớn giải pháp này sẽ giúp bạn làm hỏng chiếc áo một cách nhanh hơn, đồng thời phải chịu đựng mùi thuốc tẩy khó chịu này.

Dưới đây là 3 phương pháp tẩy trắng áo hiệu quả mà SONMI 선미 KS tổng hợp lại để giúp bạn giải quyết vấn đề của mình một cách đơn giản, nhanh chóng.

SỬ DỤNG CHANH TƯƠI

Với quả chanh, bạn có thể áp dụng 2 cách để tẩy trắng chiếc áo của mình.

  • Cắt 2-3 quả chanh ra thành những lát mỏng, đun sôi nước với những lát chanh này, sau đó đổ nước ra chậu và ngâm chiếc áo của bạn khoảng 45 phút, rồi giặt chiếc áo như bình thường.
  • Pha bột giặt với khoảng nửa chén nước cốt chanh tươi, cho chiếc áo vào ngâm ở hỗn hợp này trong 20 phút, rồi giặt như bình thường.
SỬ DỤNG DẤM ĂN

Ngoài tác dụng làm trắng áo, dấm ăn còn có tác dụng làm mềm vải. Bạn chỉ cần hòa 1 chén giấm trắng với 1 lít nước ấm, ngâm áo trắng vào hỗn hợp này khoảng 40 phút, sau đó giặt như bình thường.

Với những vùng áo bị ngả màu, ố vàng nhiều như vùng cổ, nách hay cổ tay, miệng túi… bạn có thể dùng hỗn hợp trên đổ thằng vào vị trí đó, rồi vò nhẹ bằng tay, sau đó ngâm chiếc áo trong khoảng thời gian trên, rồi giặt như bình thường. Mùi giấm sẽ bay khi chiếc áo của bạn khô, như vậy bạn không phải lo lắng việc giấm sẽ lưu mùi lại trên chiếc áo.

DÙNG KEM ĐÁNH RĂNG

Kem đánh răng có lẽ là lựa chọn khá dễ dàng cho hầu hết mọi người. Chúng cũng khá là an toàn với da, để tẩy trắng chiếc áo, bạn chỉ cần cho kem vào những phần cần làm trắng, sau đó dùng bàn chải trà kỹ cho đến khi vết ố hết đi, rồi giặt áo như bình thường là được.

Comments

There are no comments yet.

Leave a comment