CÁCH KHỬ MÙI HÔI MỐC TRÊN QUẦN ÁO NHANH CHÓNG MÀ HIỆU QUẢ

Quần áo có mùi mốc thì có khả năng là chúng bị nhiễm bào tử mốc. Tình trạng này bạn sẽ bắt gặp khi quần áo của bạn để lâu ngày trong tủ không dùng đến hoặc bạn để quên chúng trong máy giặt và có thể là do thời tiết ẩm ướt mà quần áo không khô được sau nhiều ngày! Mặc quần áo bị mốc tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, trực tiếp là những vùng da nhạy cảm như nách, cổ, bạn sẽ dễ bị ngứa hoặc viêm lỗ chân lông. Khi quần áo bị mốc, bạn có thể khử chúng khá đơn giản và hiệu quả khi bạn biết được cách sau đây.

  • Bước 1: Nếu quần áo bị nhiễm bào tử nấm, mùi mốc sẽ vẫn còn ngay cả khi bào tử nấm bị tiêu diệt. Vì vậy, bạn hãy sử dụng một trong các sản phẩm trong nhà như giấm trắng, hàn the, muối để khử mùi mốc nhé. Phương pháp này thân thiện với những loại quần áo vải mỏng mà bạn không thể dùng thuốc tẩy được
  • Bước 2: Bạn cho quần áo bị mốc vào máy giặt và cho bột giặt vào như bình thường. Đợi máy giặt lấy nước vào lồng vừa đủ rồi bạn cho thêm nước nóng vào để diệt bào tử nấm. Nếu quần áo bạn không chịu được nước nóng thì hãy giặt chúng 2 lần để chắc chắn loại bỏ được bào tử nấm.
  • Bước 3: Khi lồng giặt đầy nước, đổ một cốc giấm, hàn the hoặc muối nở vào nước. Bạn hãy đổ trực tiếp vào nước cho nó được hòa đều, sau đó cho máy giặt chạy ở chế độ bình thường. Trong trường hợp quần áo bị mùi mốc nặng, bạn có thể kết hợp muối nở với giấm trắng cùng lúc.
  • Bước 4: Phơi khô quần áo ngoài trời có nắng, hãy cố gắng chọn chỗ có nhiều nắng và gió. Nếu gặp trời mưa, bạn hãy dùng máy sấy, nếu quần áo sau khi sấy xong vẫn còn mùi mốc thì bạn đợi ngày có nắng để giặt và phơi ngoài trời.

Với những đồ bị mốc nặng mà bạn không muốn vứt đi, bạn có thể sử dụng cách này! Phương pháp này bạn chỉ nên áp dụng với các món đồ như khăn tắm, ga trải giường, các loại trang phục có loại vải chịu được nhiệt, các loại vải mỏng nếu bạn áp dụng phương pháp này có thể sẽ bị mủn ra. Cách làm như sau:

  • Đun sôi nước: Bạn hãy đun một nồi nước đủ dùng để nhúng ngập món đồ của bạn.
  • Đổ nước sôi vào món đồ: Bạn cho món đồ của bạn vào một cái chậu hoặc một cái nồi khác, rót nước sôi trực tiếp lên món đồ đó, đảm bảo chúng được nhúng ngập toàn bộ.
  • Ngâm chúng trong nước sôi đó trong 5 phút.
  • Mang món đồ đó đi giặt như thường lệ và phơi dưới chỗ có nắng cho khô.

Lưu ý

  • Không bao giờ trộn lẫn thuốc tẩy và amoniac, vì hỗn hợp này sẽ sinh ra khí độc có thể gây tổn hại cho bất cứ người nào hít phải.
  • Nếu làm đổ thuốc tẩy hoặc amoniac trên da, bạn cần nhanh chóng rửa sạch dưới vòi nước lạnh.

Comments

There are no comments yet.

Leave a comment