TẠI SAO CHIẾC ÁO SƠ MI NỮ TRẮNG KHIÊM TỐN LẠI QUAN TRỌNG NHƯ THẾ?

Lại chiếc áo sơ mi nữ trắng ấy! Bạn có từng thốt lên như vậy khi chẳng lúc nào bạn ngừng nhìn thấy chúng? Mọi khoảnh khắc quan trọng từ điện ảnh, thời trang đến âm nhạc bạn đã bắt gặp chúng, như là một sự kiện hiển nhiên mà nó không thể thiếu vắng. Trước khi chúng ta đi sâu vào giá trị của chiếc áo sơ mi trắng này, hãy ngó qua một chút quá khứ của những chiếc áo trắng này

Khoảnh khắc đầu tiên mà chiếc áo sơ mi nữ màu trắng trở thành tâm điểm trong thời trang phụ nữ là vào thế kỷ 18. Khi bức chân dung của Marie Antoinette xuất hiện năm 1783 mà bà choàng một chiếc áo vải bông xù.

Bức chân dung này được vẽ bởi Madame Vigée Lebrun, mô tả bà-một người thuộc dòng dõi hoàng gia trong một chiếc váy trắng thướt tha, bồng bềnh, với những món đồ trang điểm tối giản. Đây là một trang phục tôn dáng và thoải mái hơn mà người ta thường thấy trong các chân dung trước đó của Bà.

Ở thời đó, kiểu trang phục này gần giống với những bộ đồ mặc bên trong tức là bộ đồ lót của phụ nữ. Thế nhưng, Marie Antoinette đã lựa chọn nó, cùng với chất liệu Cotton- một chất liệu tương đối rẻ tiền so với những loại vải tốt thuộc hàng quý tộc thời đó như Lụa. Điều này đã tạo ra một làn sóng chỉ trích trong giới hoàng gia mà Bà phải đối diện.

Và điều bất ngờ mà không ai nghĩ đến đó là sự hiện diện này của Bà đã vô tình giúp cho giá trị của cây Bông tăng lên nhanh chóng, giúp cho hàng vạn nông dân có việc làm và cuộc sống ổn định hơn, khi mà xu hướng coi trọng sợi Cotton từ cây bông được nâng lên.

Comments

There are no comments yet.

Leave a comment