4 CÁCH SƠ VIN ÁO SƠ MI NỮ ĐẸP

Làm sao để sơ vin đẹp? Điều này không chỉ nằm ở chiếc áo sơ mi của bạn! Nó bao gồm cả phom dáng của bạn cùng với kiến thức cơ bản về thời trang ăn mặc nữa.

Để tránh những lỗi cơ bản thường hay mắc phải của các bạn khi mix đồ. SONMI 선미 KS sẽ cùng bạn thảo luận về 4 kỹ thuật cơ bản khi mix áo sơ mi với quần và chân váy.

SƠ VIN CĂNG ÁO

Kiểu sơ vin áo căng, phẳng này được dùng cho những dịp trang trọng. Đó có thể là những dịp bạn đi phỏng vấn xin việc, đi làm hoặc một bữa tiệc. Khi bạn xuất hiện với phong cách này, chắc chắn bạn sẽ thể hiện được phong thái sang trọng, lịch sự và nhã nhặn.

Với phong cách sơ vin này, bạn cần đưa toàn bộ gấu áo sơ mi vào trong cạp quần hoặc chân váy của mình. Kéo thẳng mép áo để điểm tiếp xúc giữa áo và cạp quần phẳng lì, giống như là một kiểu áo liền váy.

Bạn cần lưu ý, sẽ rất khó cho bạn luôn giữa phom áo ở kiểu này nếu bạn chọn một chiếc áo sơ mi phom rộng hoặc suông mà không lưu ý đến vòng bụng của mình. Nếu vòng eo bạn hơi gầy, hãy chọn áo sơ mi form ôm eo và đương nhiên nếu vòng eo bạn hơi quá khổ, hãy chọn áo sơ mi form rộng! Bởi khi vòng bụng vừa với áo, dáng áo khi sơ vin mới phẳng.

SƠ VIN TẠO PHỒNG

Kiểu sơ vin tạo bồng này được dùng cho những dịp ít trang trọng hơn. Có thể là dịp làm việc hàng ngày mà không có những buổi họp hay gặp đối tác của bạn. Với phong cách này, bạn sẽ trông hoạt bát, gần gũi và năng động hơn.

Bạn hãy mix chiếc áo sơ mi của mình với kiểu quần hoặc váy cạp cao. Để tạo được form dáng chuẩn nhất, bạn đừng lấy tay kéo áo lên sau khi sơ vin, như vậy form bồng bạn tạo ra có thể không đủ hoặc quá lớn khiến bạn trông hơi “đầy”.

Bạn hãy đưa toàn bộ gấu áo sơ mi vào trong cạp quần hoặc chân váy, sau đó kéo thẳng mép áo để tạo dáng phẳng. Cuối cùng hãy nâng cánh tay qua đầu để áo được nới lỏng một cách tự nhiên. Khi bạn hạ tay xuống, điểm sơ vin sẽ được tạo một form bồng rất vừa với bạn.

SƠ VIN VẠT TRƯỚC

Đây là kiểu sơ vin linh hoạt nhất. Từ áo phông đến áo cánh và thậm chí cả áo sơ mi dáng ôm. Nó đặc biệt hữu ích khi bạn có một chiếc sơ mi quá khổ khiến bạn trông như hình hộp. Ngay khi ấy, bạn hãy gài phía trước một vạt áo để nhanh chóng khéo léo tạo vòng eo của mình.

Những chiếc áo duy nhất bạn nên tránh kiểu sơ vin này là áo len chunky và áo chẽn dài, chất liệu vải những áo này khiến áo bị dồn lại chỗ sơ vin, tạo những miếng bùng nhùng không đẹp mắt.

Với kiểu sở vin vạt trước này bạn có thể mix với cả quần jean, quần âu hoặc váy cạp cao.

SƠ VIN VẠT LỆCH

Kiểu thắt một nửa mang lại cảm giác vô tư, phù hợp nhất cho những dịp bình thường. Đối với diện mạo này, bạn nên mặc áo sơ mi cài cúc hoặc áo sơ mi rộng với quần cạp cao, quần jean hoặc váy.

Nếu bạn đang mặc áo sơ mi cài cúc, hãy để hở nửa dưới của áo sơ mi và chỉ gài nút bên của áo sơ mi vào bên trong quần của bạn. Việc gài một nửa khó hơn một chút áo sơ mi không có cúc cài, nhưng vẫn có thể thực hiện được. Chỉ cần thả lỏng một bên áo của bạn vào quần hoặc váy, và nó sẽ trông tuyệt vời không kém.

Comments

There are no comments yet.

Leave a comment